กินยาบำรุงที่หมอให้แล้วพะอืดพะอมจะอ้วกค่ะ?

ถ้าเราไม่กินจะเป็นไรไหมค่ะ พอกินทีไรอ้วกตลอดเลย พอไม่กินก็ปกติค่ะ ไม่อ้วก

2 ตอบกลับ

คนแพ้หนักๆจะเป็นแบบนี้ค่ะ ลองทานพร้อมอาหารดูนะคะ แบบไม่ต้องเว้นช่วงระหว่างอาหารกับยาน่ะค่ะ กินทันทีหลังกินอาหาร หรือ กินกลางครันขณะกินอาหารเลยก็ได้ค่ะ จะกินง่ายขึ้นค่ะ

พยายามทานให้ได้นะคะคุณแม่ ถ้าทานไม่ได้ต้องบอกคุณหมอนะคะ อาจจะได้เปลี่ยนเวลาทานยาหรือเปลี่ยนยานะคะ

5y ago

ยินดีค่ะคุณแม่^^อย่าลืมรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่เป็นประจำนะคะ