ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ถ้าเราให้ลูกดูดเต้าด้วย แล้วเราปั้มนมไม่ตรงรอบนมจะหดมั้ยค่ะ. พอดีเลี้ยงคนเดียว ลูกดูดเต้า นมไม่ทันคัดน้องก็ตื่นมากินอีก. ตอนเเรกน้องไม่ดูดเต้านะคะดูดขวด ก้ปั้มตรงรอบนมคัดตลอด แต่พอน้องกลับมาดูดเต้า ก็ไม่ค่อยมีเวลาปั้มอีกเลยค่ะ แบบนี้จะหดมั้ยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

4 ตอบกลับ

หดค่ะ ตอนแรกน้องไม่เอาเต้าเลยกลางคืนเค้าร้องกินก็ต้องป้อนขวดเลยมีเวลาปั๊ม พอน้องเอาเต้ากลางคืนแล้วไม่ได้ปั๊มกลางคืน แต่คอนกลางวันทำนู่นนี่แทบไม่มีเวลาเพราะลูกก็นอนน้อยลงเลยตกรอบปั๊ม จากสต็อคเป็น 100 ถุงตอนนี้วันชนวันค่ะ

ขอบคุณค่ะ พอดีสงสัยว่านมจะหดมั้ย เพราะตอนเเรกปั้มสต๊อกได้จ้างละ8ออนซ์ ปัจจุบันปั้มหลังน้องกินเสร็จ ได้เเค่4-5ออนซ์เองค่ะน้องกินเก่งมากน้องพึ่ง1เดือนกว่าๆเอง กลัวนมไม่พอให้น้องกินถึง6เดือน

สำหรับว่าไม่หดนะคะ เราก็ไม่ปั้มค่ะ เอาน้องเข้าเต้าอย่างเดียว เวลาเอาเข้าเต้า นมอีกข้างก็เอากรวยสูญญากาศดูดได้ที่5-6ออน จนตอนนี้น้องจะ4เดือนนมก็เยอะตามปกติ แต่อย่ากินของแสลงก็พอค่ะ

4y ago

ของหมักดอง แอลกอฮอ

ถ้าเลี้ยงลูกเองแล้วลูกดูดเต้าให้ดูดไปเลยค่ะไม่มีหด ยิ่งดูดยิ่งดูดยิ่งมีนมเยอะ ปั๊มสต็อกแค่พออุ่นใจสักวันละ1-2ถุงยังได้เลยค่ะ