สอบถามแม่ๆหน่อยคะ

ถ้าเราเลิกให้นมลูกแล้ว เต้านมคัดมาก ปวดมาก ต้องทำอย่างไร มีแม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างไหมคะ

4 ตอบกลับ

ประคบร้อนกินยาแก้ปวดค่อยๆลดรอบการให้นมลง ยิ่งบีบออกน้ำนมก็ยังอยู่ไม่หายค่ะ บีบออกเท่าไหร่น้ำนมก็ออกมาเท่านั้น

ตอนให้นมลูกปั๊มนมหรือเข้าเต้าค่ะถ้าปั๊มนมค่อยๆลดรอบปั๊มถ้าเข้าเต้าอย่าบีบออกเพราะจะทำให้นมสร้างขึ้นมาอีก

ปั้มนมออกค่ะ

ขอบคุณคะ