ขอสอบถามแม่ๆ ที่ผ่าคลอดค่ะ

ถ้าเราอยากผ่าคลอด หมอจะผ่าไห้เราไหมค่ะ ต้องมีเหตุผลอะไรไหมหรือว่าเปนอะไร หมอถึงให้ผ่าค่ะ อิยากรู้ ตอนนี้รู้สึก อยากจะคลอดแล้วค่ะ 36 วีค ..... แต่ม่ะอยากเจบท้องเลย คนแรกคลอดเองค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ตอนนี้ส่วนใหญ่หมอดันเคสคลอดเองเป็นหลักค่ะ การแพทย์เขาแข่งสถิติกัน เรากับเพื่อนคบอดห่างกัน 5-6 เดือน หมอคนเดียวกันแต่ของเพื่อนอยากผ่าหมอไม่ให้ผ่าค่ะ ให้คลอดเอง แต่สุดท้ายก็ได้ผ่าอยู่ดีเพราะปากมดลูกไม่เปิด

1y ago

ถ้ามีภาวะเสี่ยงลองคุยกับหมอเรื่องขอผ่าดูค่ะ