คลอดลูกต่างจังหวัด

ถ้าเราฝากครรภ์อยู่ที่โรงพยาบาลที่มีประกันสังคมแต่เราจะกลับไปคลอดต่างจังหวัดต้องทำยังไงคะ ต้องแจ้งหมอยังไงคะและต้องดำเนินการยังไง#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

คลอดลูกต่างจังหวัด
1 ตอบกลับ

แจ้งหมอค่ะ ให้หมอทำใบส่งตัวเพื่อไปยื่นฝากครรภ์ต่อที่โรงพยาบาลต่างจังหวัด แม่ยังเบิกเงินค่าคลอดได้ตามปกติค่ะ แต่ถ้าเกิดภาวะแทรกซ้อนอะไรต้องจ่ายเองค่ะประกันสังคมไม่รองรับเพราะไม่ใช่โรงพยาบาลที่ประกันสังคมเราอยู่