กินนมวัวเป็นประจำ

ถ้าเราทานนมวัวเป็นประจำ ลูกจะมีการเสี่ยงแพ้นมวัวมั้ยคะ ##ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

3 ตอบกลับ

อันนี้เป็นข้อมูลเพื่อให้คุณแม่สบายใจนะคะ คุณหมอที่ฝากครรภ์เคยบอกว่า ถ้าคุณแม่ดื่มนมวัวเป็นประจำตั้งแต่ก่อนท้อง ก็ยังดื่มได้เรื่อยๆ แต่สลับบ้างก็ดีค่ะ เพื่อความสบายใจในอีกแง่นะคะ ในเคสที่ปกติไม่ได้ดื่มเลย แล้วโหมดื่มตอนท้อง จะมีโอกาสแพ้มากกว่าค่ะ

4mo ago

ปกติ ดื่มไม่บ่อยค่ะ ขอบคุณนะคะ

เสี่ยงค่ะลองสลับเปลี่ยนกินนมถั่วเหลือง,นมอัลมอนด์ ได้นะคะ

4mo ago

ขอบคุณค่ะ ปกติทานนมถั่วเหลืองประจำค่ะ แต่บางทีทานนมวัวติดๆกัน ก็เลยกลัวค่ะ

เสี่ยงค่ะ ควรทานนมให้หลากหลาย อย่าทานแต่นมวัวอย่างเดียว

4mo ago

ขอบคุณนะคะ แต่ลองคำนวณแล้ว ทานนมถั่วเหลืองเป็นประจำมากกว่าค่ะ