ช่วยตอบหน่อยนะคะ 😫

ถ้าเราคลอดลูกแล้วเราต้องแจ้งชื่อเข้าทะเบียนบ้านหากเราแจ้งชื่อลูกเข้าทะเบียนบ้านฝ่ายชายโดยที่เราไม่ได้จดทะเบียนสมรสถ้าเกิดเลิกกับฝ่ายชายสามารถแจ้งชื่อออกได้เองโดยที่ฝั่งฝ่ายชายไม่สามารถมายุ่งได้ไหมคะ เขามีสิทธิขัดขวางเราไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ใครมีประสบการณ์

2 ตอบกลับ

ถ้าไม่ได้จดทะเบียนสมรส​ กรรมสิทธิ์​ลูกเป็นของแม่ค่ะ​ แม่สามารถดำเนินการเรื่องเอกสารแทนลูกได้ทุกอย่างจนกว่าจะบรรลุ​นิติภาวะ​ค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะกำลังเครียดเลยค่ะ

ไม่ได้จดทะเบียนก็หายห่วงได้เลยค่ะ ลูกเราไม่โดนแบ่งไปให้ใครแน่นอน สบายใจได้เลยค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ