ลูกรับรู้รสชาติอาหารผ่านน้ำคล้ำ?

ถ้าเรากินเผ็ดลูกจะเผ็ดด้วยเหรอ? เท่าที่อ่านมาลูกไม่เผ็ดด้วย เเต่ทำไม่ลูกรับรู้รสชาติอึ่นได้?

ลูกรับรู้รสชาติอาหารผ่านน้ำคล้ำ?
1 ตอบกลับ

1. เผ็ด ไม่ใช่รสชาติค่ะ 2. เขาแปลมาจากงานวิจัยค่ะ

3y ago

แล้วแบบไหนเรียกรสชาติคะแม่ พวกหวาน เปี้ยว เค็ม ลูกจะรู้ไหมคะ? ยกเว้นเผ็ดเหรอคะ แม่งง 😅😅😅