มาม่าดิบ

ถ้าเรากินมาม่าแบบดิบๆไม่ต้ม เป็นอะไรกับลูกในท้องรึป่าวค่ะ

7 ตอบกลับ

คุณแม่จะได้รับโซเดียมมากไปค่ะ ยิ่งเป็นมาม่าดิบ อาจจะทำให้เกิดอาการท้องอืด อาหารไม่ย่อยได้ค่ะ แนะนำทานแบบต้มแล้วเทน้ำออกส่วนนึง ไม่ต้องใส่เครื่องปรุงทั้งซองก็ได้ค่ะ แต่ควรเติมเนื้อสัตว์ ผักและไข่ด้วยค่ะ 😊

ผงชูรส + โซเดียมสูง + สารกันบูด ยิ่งไม่ต้ม สารพวกนี้ยิ่งคงอยู่เต็มที่ค่ะ ไม่ดีทั้งต่อแม่และลูกเลยค่ะ

เราตอบแบบกลางๆ นะคะ ถ้าอยากกินมาก นานๆทีก็พอได้ค่ะ แต่อย่ากินบ่อยไม่ค่อยมีประโยชน์ค่ะ

ไม่มีประโยชน์เลยนะคะ อันตรายต่อเด็กด้วย อย่ากินเลยค่ะ ผงชูรสเยอะด้วย

5y ago

ขอบคุณนะค่ะที่แนะนำ

่ระวังท้องอืดนะคะแถมผงชูรสเยอะด้วย ไม่ควรทานค่ะ

ผงชูรสเยอะมากค่ะ ไม่ควรทานนะ

อย่าเลยคะ