ขอถาม

ถ้าเรากินนมวัวแล้วลูกกินนมเราแล้วเกิดแพ้ อยากทราบว่าตอนเราให้นมก็กินนมวัวไม่ได้ตลอดเลยไหม ไอศกรีม เค้ก ด้วย

1 ตอบกลับ

ถ้าลูกแพ้นมวัวผ่านนมแม่จริงๆ อาหารที่มีส่วนประกอบของนมวัวก็ต้องงดค่ะ แต่น้อยมากนะคะที่จะแพ้นมวัวผ่านนมแม่ ลองตรวจให้แน่ใจก่อนค่ะ เปลี่ยนตรวจสัก 2-3 หมอ เพราะถ้าไม่ชัวร์ก็ส่งผลกับจิตใจแม่ค่ะ

5y ago

ทำการเทสได้ที่ รพ ค่ะ แต่ถ้าน้องยังไม่เคยแพ้ แม่ทานได้เลยค่ะ