สอบถามเป็นความรู้หน่อยค่ะ#ท้องแรก

ถ้าเรากับแฟนไม่มีประกันสังคมเลย จะสามารถยื่นเบิกค่าอะไรได้บ้างไหมคะ และต้องไปที่ไหน เตรียมเอกสารอะไรบ้าง #ขอความรู้หน่อยนะคะ พอดีท้องแรกและไม่มี ปสก.ใดๆเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

ใช้สิทธิ์บัตรทองได้ค่ะ คุณแม่ต้องไปโรงพยาบาลที่คุณแม่จะคลอดนะคะแล้วไปเช็คสิทธิ์บัตรทองค่ะถ้าคุณแม่ไม่มีสิทธิ์บัตรทองโรงพยาบาลนั้นก็ให้โรงพยาบาลทำเรื่องให้เลยค่ะก่อนที่คุณแม่จะคลอดนะคะต้องรีบไปทำก่อนเวลาคุณแม่คลอดคุณแม่ก็จะเสียแค่ 30 บาทค่ะแต่ถ้าคุณแม่อยากนอนห้องพิเศษคุณแม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มค่ะแต่ถ้าคลอดทุกอย่างกับข้านอนห้องธรรมดาจะจ่ายแค่ 30 บาทค่ะ

3y ago

ไปติดต่อที่โรงพยาบาลได้เลยค่ะเพราะต้องทำเรื่องไว้ก่อนเผื่อฉุกเฉินขึ้นมาจะได้ใช้ได้เลยค่ะ