สอบถามหน่อยค่ะ

ถ้าเท้าบวมขนาดนี้ใกล้คลอดหรือยังคะ พอดีตั้งใจว่าจะลาคลอดช่วงเดือนมีนาเพราะกำหนดคลอด7มีนาเจอกันค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ
36 ตอบกลับ

เท้าบวมไม่ได้แปลว่าใกล้คลอดอย่างเดียวนะแม่ ลองกดดูยังคะ มีอาการยุบละคืนตัวช้ามั้ยเพราะนี่อาการครรภ์เป็นพิษ ตอนนี้เราก็บวมเหมือนกันแต่เกี่ยวกับเรื่องอาหารค่ะ งดเค็มทุกอย่าง มาม่าก็ห้ามทานเพราะโซเดียมสูง กำหนด4มีนาค่ะ

3y ago

ดีแล้วค่ะ ขอให้คลอดง่ายๆนะคะ

12 มีนาค่ะ บ้านนี้ก้อบวมเหมือนกันค่ะ (บ้านนี้นั่งทำงานด้วย) บวมตั้งแต่ 6-7 เดือนละค่ะ คุณแม่สังเกตุอาการด้วยค่ะว่าความดันสูงรึป่าว ปวดหัว เวียนหัว ตาพร่ามัว ร่วมด้วยรึป่าว ถ้าให้ดีปรึกษาคุณหมอนะค่ะ

28สัปดาห์ก็บวมมากเหมือนกันค่ะอาจเพราะนั่งห้อยขาตอนทำงานทั้งวัน บวมแต่เท้ากับขามือไม่บวมแต่พอวันหยุดนอนมากๆก็ยุบไม่มีอาการอื่นร่วม เลยรอพบหมอจะถามเพื่อความแน่ใขอีกทีว่าปกติไหมค่ะ

กำหนดคลอดวันเดียวกันเลยค่ะนี่บวมตั้งแต่7เดือนขนาดทำงานนั่งอย่างเดียวไม่ค่อยยืนและเดิน แต่ผลตรวจปกติทุกครั้งค่ะ บ้านนี้แช่น้ำอุ่นและนอนเอาขาหนุนสูง

เท้าบวมมีหลายสาเหตุนะคะ​ เดินมาก​ นั้งมาก​ เบาหวาน​ ครรภ์​เป็นพิษ​ ส​่วนตัวท้องแรกไม่เคยบวมเลยตั้งแต่ท้องยันคลอด​ ท้อง​2​ ก็ไม่เป็น

บวมไปป่าวคะ หาหมอรึยังอย่าชะล่าใจนะคะ เท้าบวมเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ อันตรายที่สุดคือเสี่ยงครรภ์เป็นพิษนะคะ

3y ago

บ้านนี้กำหนดคลอด8กุมภา ไม่บวมเลยคะ

หาหมดดีกว่านะคะ บวมเกินไปค่ะ ปกติจะไม่บวมขนาดนี้ เราบวม3ครั้ง ครั้งสุดท้ายก่อนคลอด2สัปดาค่ะ

กำหนด5มีนาค่ะ เริ่มบวมเยอะเหมือนกันแต่ไม่ขนาดนี้ น่าจะอีก2สัปดาห์มั้งคะ ถึงคลอด

อาจจะคลอดสิ้นเดือนกุมภาก็ได้ค่ะ. ปกติตั้งแต่37วีคน้องก็พร้อมจะออกแล้วค่ะ

อย่ายืนนานๆ นะคะ บ้านนี้ยืนนานๆ เท้าบวมมาก แก 2 วันถัดมาคลอดฉุกเฉินเลยค่ะ