ขอถามนอกเรื่องค่ะ

ถ้าออกจากงานแล้ว จะเสียค่าประกันสังคมต่อ อย่างนี้จะไปขึ้นทะเบียนคนว่างงานได้อีกไหมคะ

6 ตอบกลับ

รีบไปขึ้นทะเบียนคนว่างงานก่อนเลยค่ะ ไม่แน่ใจว่าต้องขึ้นหลังจากลาออกกี่วัน คร่าวๆว่าจะเป็น 30 วัน อีกสัก 4 เดือนกว่าๆเกือบ 5 เดือนค่อยไปติดต่อทำมาตรา 39 ก็ได้ เพราะในช่วงระยะเวลา 6 เดือนที่ลาออก ประกันสังคมยังคุ้มครองเราอยู่ ในกรณีของเรา เราไม่รู้เลยรีบไปติดต่อทำมาตรา 39 ตั้งแต่ลาออกมา เพราะกลัวมันจะขาด เลยเสียสิทธิ์ที่ประกันสังคมคุ้มครอง 6 เดือนไป

5y ago

ค่ะ ว่าจะโทรถามอีกทีเหมือนกันค่ะ ขอบคุณนะคะ

ขึ้นทะเบียนก่อนนะคะ แล้วจะได้เงินชดเชย50%จากฐานเงินเดือนเดิมจากประกันสังคม รายงานตัวให้ครบหากยังว่างงานอยุ่ แล้วหลังจากนั้น เขาจะมีขั้นตอนบอกค่ะ ว่าต้องส่งยังไงต่อ ลองเข้าไปในเว็บประกันสังคมดูค่ะ หรือไปติดต่อไปสำนักงานเลยก้ได้ค่ะ

ขึ้นทะเบียนว่างงานก่อน​ 30 วันหลังจากที่ทำงานเก่าแจ้งย้ายออก​ ​ แล้วใช้มาตรา​39 เงินสมทบว่างงานจะได้​ ครึ่งหนึ่งของเงินเดือน​แต่ไม่เกิน​ 15,000​ ต่อเดือน​ ถึงฐานเงินเดือนจะสูงก็ให้แค่นี้​ เลิกจ้าง​ได้​ 180​ วัน ลาออกหมดสัญญา​ได้​ 90 วัน​

ให้ขึ้นทะเบียนว่างงานให้เรียบร้อยก่อนค่ะ เพราะเรายังได้สิทธิ์อรก 6 เดือนหลังจากออกจากงาน แล้วค่อยไปเปลี่ยนเป็นมาตรา 39 ที่ส่งเงินเอง ค่ะ

5y ago

ไม่ต้องรอให้ครบค่ะ

ขึ้นทะเบียนไว้ก่อนคะ ถ้าให้ดีโหลด แอพประกันสังคมดูเลยคะมีสิทธิประโยชน์ที่เราได้รับทุกอย่างชัดเจนด้วยคะ แอพ sso คะ

เราขึ้นน่ะ ขึ้นไว้ก่อน