ต้องทำไงถึงจะรู้ว่าลูกสมบูรณ์ครบทุกอย่าง

ถ้าอยากรู้ว่าลูกเราสมบูรณ์ครบทุกอย่างไม ไม่มีอะไรผิดปกติต้องทำไงค่ะ และจะทราบได้ตอนกี่เดือน

19 ตอบกลับ

บ้านนี้5เดือนเเล้ว รอซาวด์ละเอียดอีก1รอบ รอบที่เเล้ว ตรวจหัวใจ แขนขา ปอด เเล้วก็เพิ่มสีดูว่าน้องมีเลือดรั่วที่หัวใจเเละสมองหรือป่าว ตรวจปากแหว่ง ได้แฝดเลยต้องตรวจละเอียดมาก

ฮื้ม.. แม่จะเอาระดับไหนอ่ะคะ 1. ละเอียดยิบก็ตอนคลอดค่ะ 2. ตรวจดาว, เลือด, โครโมโซม, เพศ​ ก็เจาะเลือดเจาน้ำคร่ำหลังจาก​ 3 เดือนค่ะ 3. แขนขาหูตาจมูกปากเพศหน้าตา​ 4 มิติเลย​ 20w.จะพอดี

ไม่มีอะไร 100% จ้า คุณหมอกล่าวไว้ ขนาดตรวจโคโมโซม ผลเลือดยังบอกได้ 99% เลยแม่ บางโรค บางอาการ ถ้าไม่เด่นชัด คุณหมอก็จะไม่รู้ค่ะ มันเป็นแค่การประเมินค่ะ

ซาวด์ค่ะ ตอนซาวด์หมอจะอธิบายบอกทุกอย่าง ประมาณ 4-5 เดือน หมอจะเริ่มบอก แขน ขา ปาก ตา หัว หัวใจเต้น หน้าท้อง ค่ะ. ว่าครบไหม

5y ago

แต่หมอที่แม่บ้านนี้ฝากจะบอกละเอียด บอกไปทีล่ะจุด ของร่างกายน้องค่ะ.

ซาวน์ใหญ่ค่ะ​ ช่วง16สัปดาห์ขึ้นไป จะดูแขน​ ขา​ เนื้อสมอง​ รูปร่างทั้งหมดค่ะ

บ้านนี้ตอน5เดือน หมอซาวด์ให้ดูกระดูกลูก ซาวด์ให้ดูแขนขากระโหลกของลูกค่ะ

ซาวด์ค่ะ แม่ ประมาณ5เดือน เพราะ น้องจะสร้างครบสมบูรณ์5เดือนค่ะ

ตอนคลอดค่ะ เพราะการซาวน์ดูได้เพียงคร่าวๆเท่านั้น

18วีคคุณหมอซาวให้ค่ะแต่ซาว4มิติเห็นชัดเจนมากค่ะ

ซาวค่ะ แต่ซาวก็ดูได้ไม่ครบทุกอย่างไม่ 100% ค่ะ