แจกฟรี! ของเล่นบล็อคไม้สายรุ้ง มูลค่า 495 บาท

ถ้าอยากมีสิทธิ์ลุ้นรับฟรีๆ อ่านกติกาต่อเลยค่ะ 👇🏼 1. ไปกดเข้าร่วมกิจกรรมที่ https://community.theasianparent.com/contest/คอมเมนต์ตอบคำถาม_ลุ้นรางวัล_/1602?lng=th ก่อนนะคะ 2. กลับมาที่โพสต์นี้ แล้วคอมเมนต์ตอบคำถามว่า "คุณมีวิธีการสอนลูกอย่างไร หากลูกทำผิด" ⭐️ สุ่มผู้โชคดี 1 ท่านที่ทำตามกติกาครบทั้ง 2 ข้อ รับฟรี! ของเล่นบล็อคไม้สายรุ้ง มูลค่า 495 บาท ร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม - 9 สิงหาคม 2565 เท่าน้านนน

แจกฟรี! ของเล่นบล็อคไม้สายรุ้ง มูลค่า 495 บาท
161 ตอบกลับ

คอยสอนคอยบอกลูก ไม่ใช้อารมณ์ใส่ลูก ใช้เหตุผลในการสอน สอนในเชิงบวก

ครั้งแรกเตือนก่อน ครั้งที่สองต้องตี ตีเบาๆเพื่อไม่ให้ลูกทำผิดซ้ำ

สอนลูก ทำผิดครั้งแรกตักเตือนลูก ถ้าลูกทำผิดครั้งที่สองโดนทำโทษ☺☺

สอนลูกและบอกลูกว่าทำแบบนี้มันผิด และสอนลูกว่าต้องทำแบบไหนถึงถูก

ลูกอายุ2ขวบ ใช้ความสงบและเดินหนีเขาเขาจะรู้ทันทีเลยว่าทำผิดค่ะ

ใช้เหตุและผล..ผิดแบบไหน ก็สอนให้ถูกให้เข้าใจต่อไปจะได้ไม่ทำอีก

อธิบายสิ่งที่ลูกทำผิดบอกให้ขอโทษบอกลูกว่าอย่างทำแบบนี้อีกนะ

บอกลูกให้ขอโทษเมื่อทำสิ่งที่ไม่เหมาะสมหรือสิ่งที่ผิดพลาด

พูดให้ลูกเข้าใจว่าผิดอย่างไร โดยไม่ใช้อารมนำ แต่ใช้เหตุผล

บอกลูกด้วยเหตุและผลว่าสิ่งที่ลูกทำผิดมีผลกระทบอะไรบ้าง