แจกฟรี! ของเล่นบล็อคไม้สายรุ้ง มูลค่า 495 บาท

ถ้าอยากมีสิทธิ์ลุ้นรับฟรีๆ อ่านกติกาต่อเลยค่ะ 👇🏼 1. ไปกดเข้าร่วมกิจกรรมที่ https://community.theasianparent.com/contest/คอมเมนต์ตอบคำถาม_ลุ้นรางวัล_/1602?lng=th ก่อนนะคะ 2. กลับมาที่โพสต์นี้ แล้วคอมเมนต์ตอบคำถามว่า "คุณมีวิธีการสอนลูกอย่างไร หากลูกทำผิด" ⭐️ สุ่มผู้โชคดี 1 ท่านที่ทำตามกติกาครบทั้ง 2 ข้อ รับฟรี! ของเล่นบล็อคไม้สายรุ้ง มูลค่า 495 บาท ร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม - 9 สิงหาคม 2565 เท่าน้านนน

แจกฟรี! ของเล่นบล็อคไม้สายรุ้ง มูลค่า 495 บาท
161 ตอบกลับ

อันดับแรกเข้าไปคุยกับเขาว่าทำแบบนี้ไม่ดีและกอดเพื่อทำโทษว่าสิ่งที่ทำอยู่ไม่สมควรทำและไม่ให้ทำอีก

หากพบว่าลูกทำผิด ให้เข้าไปหาด้วยความอ่อนโยน แล้วบอกด้วยเหตุผลว่าสิ่งที่ทำมันผิด บอกไม่ให้ลูกทำอีก

จะค่อยๆบอกลูกอย่างอารมณ์เย็นว่าลูกทำอะไรผิดแล้วจะบอกเหตุผลเขาค่ะ โดยการพาลูกมานั่งคุยกันส่วนตัว

จะถามลูกก่อนว่าทำอะไร ถูกไหมหรือว่าผิดและอธิบายกับลูกด้วยน้ำเสียงปกติครั้งต่อไปลูกต้องไม่ทำอีก

พูดบอกกล่าวด้วยเหตุผลว่ามันผิดนะไม่ดียังไงค่อยๆอธิบายและยกตัวอย่างง่ายๆให้เข้าใจตามวัยของเค้า

ไม่ใช้อารมณ์กับลูก พูดด้วยน้ำเสียงปกติ และค่อยๆอธิบายให้ลูกฟังว่าสื่งที่ลูกทำมันไม่ถูกต้องนะคะ

ยกตัวอย่างที่ทำให้ลูกเข้าใจในสิ่งที่เขาทำว่าจะเกิดผลอย่างไร และควรเลือกทำในสิ่งที่ถูกต้องค่ะ

เมื่อมีเหตุ ก็ต้องมีผล คุณแม่ต้องใช้เหตุผลสอน ว่าผิดเพราะอะไร แก้ปัญหา ห้ามใช้อารมณ์วีนเหวี่ยง

เวลาลูกทำผิดแม่จะพูดจะบอกดีๆค่ะไม่ใช้อารมณ์เข้าหาลูก คุยกับลูกด้วยเหตุและผลให้ลูกเข้าใจค่ะ

1.ครั้งแรกเตือนด้วยคำพูดไม่ใช้อารมย์แต่ใช้น้ำเสียงที่ต่างจากเดิม 2.ครั้งสองตีแล้วสอนอีกครั้ง