หัวนมอักเสบ

ถ้าหัวนมแตกแบบนี้ควรทำยังไงคะ ควรไปพบหมอไหมคะ น้ำนมยังไหลปกตินะคะไม่มีเลือดปน แต่เวลาลูกเข้าเต้าเจ็บมากค่ะ ถึงขั้นร้องไห้

หัวนมอักเสบ
46 ตอบกลับ

งดเข้าเค้าข้างที่แตกก่อนนะแม่ เอาน้ำนมเราทาบ่อย ซื้อยาทาหัวนมแตกมาทา ตอนเราทาของ ละมุน พักเต้าไป3วัน

โอ๊ยยยยแม่ไม่ได้อบรม ตอนอยู่ รพ เหรอค่ะ พยาบาลบอกว่าหัวนมแตกต้องไปหาหมอค่ะ เค้าก็สอนวิธีให้นมลูกนะ

เอาน้ำนมแม่ทาค่ะ เวลาให้น้องดูด ให้ดูดลานนมด้วยจ้า ถ้าดูดแค่หัวนม น้องไม่ได้กิน หัวนมจะแตกอีกจ้า

นี้ก็เป็นค่ะ เอาน้ำนมเราทาหัวนม เดี๋ยวก็หาย บ้านนี้ก็เจ็บจนร้องไห้เลยค่ะ สักพักมันจะหายปวดไปเอง

ไม่ให้ลูกดูดข้างนี้นะคะ ต้องงดจนกว่าแผลจะหายนะคะ ใช้บีเพนเธนทาหัวนมได้นะคะ หมอเราแนะนำมา

เราใช้น้ำนมตัวเองมาค่ะ ทาจนกว่าจะหาย ไม่กี่วันค่ะ แต่ไม่เป็นหนักถึงขั้นคุณนะ

บ้านนี้ก็แตกค่ะแตกจนเลือดออกเลยแต่ไม่เยอะเท่านี้ แนะนำหาหมอดีกว่าค่ะ

อย่าพึ่งให้น้องเข้าเต้าข้างที่แตกค่ะปั้มไปก่อนรอไห้แผลหายก่อนค่ะแม่

เราเป็นค่ะใช้น้ำนมที่ลูกกินเหลือบีบทาเป็นประจำเดี๋ยวมันจะหายเองค่ะ

แม่ลองไปหาหมอค่ะ สู้ๆนะคะ แม่บ้านนี้ไม่ได้เป็นเยอะเท่านี้เลย เจ็บแทน