น้ำนมเสริมทางโรงบาล

ถ้าหมอให้น้ำนมเสริมเเล้วเเม่ต้องให้นมตัวเองให้ลูกทานเพิ่มไหมคะ🥺

2 ตอบกลับ

ให้ค่ะ แม่ให้น้องจุ๊บเต้าก่อนถ้าน้องไม่อิ่มค่อยให้นมเสริมนะคะ แต่ถ้าอยากให้น้องกินนมแม่เพียงพอไม่ต้องเสริมนม แม่นอนให้น้องจุ๊บจนกว่าน้องจะคายเอง ร้องกินก็ให้กิน อย่าลืมอุ้มเรอทุกครั้งด้วยนะคะ

เราให้ค่ะ เพราะตั้งใจจะเลี้ยงด้วยนมแม่ แต่ผ่าคลอด น้ำนมเลยไหลน้อยและมาช้า ต้องขยันปั้ม เอาลูกเข้าเต้าทุก 3 ชั่วโมง