หมอไม่นัดใกล้คลอดแล้ว

ถ้าหมอเขียนมาให้แบบนี้ควรทำยังไงต่อดีคะแม่ๆ ตอนนี้35wแล้ว ทั้งหมอที่ประกันสังคม แล้วก็หมอที่ฝากไม่มีที่ไหนนัดเลยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

หมอไม่นัดใกล้คลอดแล้ว
10 ตอบกลับ

ถ้าได้ซาวนด์ตอน 35 วีค รู้ผลเลือดรอบสุดท้ายแล้วถ้าเป็นโรงบาลรัฐก็คือรอเจ็บท้องคลอดแล้วค่อยไปค่ะแม่ ไปโรงบาลไหนก็แล้วแต่แม่สะดวกเลย ช่วงนี้ก็สังเกตอาการไปค่ะ ถ้าเจ็บเตือนหรือลูกดิ้นน้อยลงไม่สบายใจก็ไปได้ค่ะ แต่พอหมอตรวจให้ก็จะให้กลับบ้านก่อนถ้าปากมดลูกไม่เปิดหรือเด็กปกติดีค่ะ

เพราะถ้าคลอดเขาก็ไปคลอดตามโรงพยาบาลที่มีสิทธิ์บัตร30บาทคะ คลีนิคไม่มีที่ทำคลอด สิทธิ์อยู่ที่ไหนก็ไปคลอดที่นั่น ปกติถ้าฝากโรงพยาบาลรัฐที่เราใช้สิทธิ์หมอนัดทุกเดือนยิ่งใกล้คลอดยิ่งนัดทุกอาทิตย์

ไปที่หมอตามสิทธิปนะกันสังคมค่ะ แต่สิทธิ ปกส.เป็นเอกชน แนะให้ไป รพ.รัฐค่ะเพราะเราต้องสำรองจ่าย ถามหมอที่ฝากก็ได้ว่าประจำ รพ.ไหน

กลับบ้านฝากท้องต่อที่โรงบาล ค่ะ หมอไม่นัดแล้วเหมือนกัน พึ่งกลับมาบ้านเมื่อวาน วันอังคารไปฝากต่อโรงบาลค่ะ

1y ago

พรุ่งนี้จะไปฝากที่ รพ.แล้ว 37วีคพอดี วันนี้มีอาการปวดเตือนบ้าง อยากรีบฝาก เผื่อคลอดไว จะได้ไม่กังวลเรื่องหน้าห้องคลอด ☺️

หมอไม่นัดคือรอแม่ปวดท้องคลอดแล้วมารพ.เองคะ ถ้าผ่าคลอดหมอจะนัดผ่าตอน 38 wคะ

รอคลอดรึป่าวคะเลยไม่ได้นัดต่อเพราะถ้ามีอาการก็ไป รพเลย

น่าจะให้ไปฝากตามรพ.สิทธิ์ประกันสังคม หรือบัตร30ค่ะ

ฝากต่อที่โรงพยาบาลเราไปฝากตอน37วิค

อันนี้ตั้งใจคลอดเองหรือผ่าคลอดคะ

ไปรพ.ที่มีสิทธิ์ค่ะแม่