คลอดโรงบาลที่ไม่ได้อยู่ในสิทธิ30บาท

ถ้าสิทธิ30บาทเราอยู่อีกที่หนึ่งแต่เราคลอดอีกที่หนึ่ง เราต้องเสียค่าใช้จ่ายไหมคะ สามารถคลอดที่อื่นโดยไม่จำเป็นต้องคลอดที่โรงพยาบาลที่มีสิทธิได้ไหมคะ พอดีมีสิทธิที่โรงบาลประจำอำเภอ แต่จะคลอดที่โรงบาลประจำจังหวัด ใครพอมีข้อมูล รึเคยมีประสบการณ์บ้างคะ

1 ตอบกลับ

เสียคะเสียหลักหมื่นนิดๆคะ เราเคยฝากที่รพ.อำเภอ แต่หมอส่งตัวไปรพ.จังหวัดเพราะมีเหตุฉุกเฉินจริงๆ ถ้าเราไม่ถูกส่งตัวไปเราจะเสียเงินคะ แต่เราไม่สามารถขอส่งตัวเองได้นะคะเพราะ ต้องเป็นหมอที่พิจารณาคะว่ามีเหตุฉุกเฉินประมานไหน เคสของเราคือคลอดก่อนกำหนด31วีคเลยถูกส่งตัวเข้าจังหวัดคะ เเต่ถ้าไปคลอดเองเสียเงินคะ