ประกันสังคม

ถ้าสมมุติว่า สามีออกจากงานสิ้นเดือน สามารถเบิกค่าคลอดบุตรได้ไหม กำหนดคลอดเรา14 ต.ค แล้วถ้ากรณีส่งต่อ เปลี่ยนจาก ม.33 เป็น39 ต้องส่ง ม.33 มาอย่างน้อยกี่เดือน#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

3 ตอบกลับ

ถ้ากรณีทำเรื่องส่งต่อ สามารถเบิกได้เลยค่ะ เขาจะไม่ถือว่าเป็นผู้ประกันตนใหม่

น่าจะเบิกได้เลยนะคะนับต่อเลยอย่าลืมไปแจ้งเอาเงินว่างงาน

กรีณีส่งต่อมาตรา39ต้องส่งเงินสมทบ12เดือนขึ้นไปค่ะ

4y ago

ให้แฟนไปลงทะเบียนว่างานด้วยนะคะจะได้ไม่เสียสิทธิ์