เด็ก5ขวบเข้าโรงเรียน

ถ้าสมมติว่าเด็กมีอายุ5ขวบไม่ได้เรียนอนุบาลมา แล้วไปสมัครเรียนจะต้องเรียน อนุบาล1ใหม่ มั้ยคะ หรือข้ามขั้นเลย

1 ตอบกลับ

ต้องเรียนใหม่คะ เพราะต้องปรับพื้นฐานกันใหม่ถ้าจะข้ามขั้นไปเลยอาจจะไม่รุ้เรื่อง

12mo ago

ถ้ามีพื้นฐานมาดีครูให้อยุ่ในเกณของเด็กคะ แต่ถ้าไม่มีพื้นฐานเลยจะได้ไปเรียนปรับพื่นฐานก่อน