ถ้าวันๆนึงไม่ค่อยได้กินอะไร. ลูกจะแข็งแรงไหม. ลูกจะเป็นอะไรไหมค่ะ.

8 ตอบกลับ

มีผลต่อสุขภาพน้องมากๆค่ะ ถ้าช่วง 1-4 เดือนทานไม่ได้ไม่เป็นไร แต่หลังจากนี้ต้องทานให้ได้ค่ะ ไม่งั้นลูกจะมีปัญหาตามมาเยอะเลย ถ้าแม่พยายามจะทานแล้วทานไม่ได้ ควรปรึกษาหมอนะคะ ได้หาแนวทางดูแลกันต่อไป

มีผลคะแม่บ้านนี้ลูกตัวเล็กจนเกือบยุติการตั้งครรภ์ อย่างน้องควรพกไข่ต้ม นม กล้วยให้สารอาหารลงลูกก็ยังดีคะ

ลูกก็จะไม่ได้รับสารอาหารค่ะ พยายามทานให้ครบห้าหมู่นะคะ ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ทานมื้อละน้อย แต่ทานบ่อยๆก็ดีนะคะ

5y ago

พยายาม ทาน แต่บางทีมันรู้สึกไม่ค่อยหิว. พอปวดหัว ก็ไม่อยากทำไร นอกจากนอนค่ะ.

เด็กไม่ได้รับสารอาหารก็จะโตช้าหน่อยค่ะแม่ แม่ควรทานเพื่อลูกน้อยนะคะ ทานยาบำรุงกด้วยค่ะ

5y ago

มียา ที่หมอให้มา. เม็ดเขียว ๆ เป็นกระปุกคะ . กินที่ไร. อ้วกตลอดเลยค่ะ. ยาตัวอื่นไม่เป็น ไม่รู้ว่า แพ้ รึอะไร.

ส่งผลให้น้องไม่แข็งแรงอาจทำให้น้ำหนักน้อยไม่ได้รับสารอาหาร

จะได้รับสารอาหารที่ไม่ครบ ลูกอาจมีภาวะเสี่ยงทุกอย่างค่ะ

เป็นเหมือนกันเลย ข้าวกินไม่ได้เลย ต้องกินผลไม้แทน

ต้องกินค่ะ