จุกหลอน

ถ้าลูกดูดจุกหลอนปากจะกว้างจริงหรอค่ะผลเสียมีอะไรบ้าง

จุกหลอน
16 ตอบกลับ

เขาเรียกจุกหลอกค่ะ ไม่ถึงขั้นทำให้ปากกว้างนะ เเค่อยากให้ใส่ใจเลือกยี่ห้อดีๆให้ลูกใช้หน่อย เพราะ ออกเเบบมาดี เข้ากับฟันเเละ ขากรรไกร ซิลิโคนนุ่ม บาง ประมาณนี้นะ เเนะนำของ แมม รุ่น perfect นะคะ เปลี่ยนจุกหลอกมา 3 ยี่ห้อละ ยี่ห้อนี้ลูกชอบสุดค่ะ เเต่อย่าให้ดูดพร่ำเพรื่ิอนะคะ ให้ดูดเฉพาะในยามจำเป็น ลูกชายดิฉันไม่ติดจุกหลอกเลย จะให้ใช้เเค่ตอนจะเอานอน หรือ ตอนที่ลูกกิมนมเยอะเเล้ว เเต่ก็ยังจะกินอีก

5y ago

รอลูกซัก6-7เดือนค่ะแม่ เดี๋ยวก็รู้ว่าลูกติดจุกหลอกมั้ย บ้านนี้ใช้ตอนลูก4เดือน ให้ดูดเฉพาะตอนจะนอน ปัจจุบัน8เดือน จับจุกเข้าปากเองเป็นแล้วค่ะ

หมอมักจะบอกแต่ข้อเสียค่ะ. เคยอ่านบทความที่แปลของต่างประเทศ หมอเขาบอกเพิ่มว่าไม่เป็นไร เพราะการดูดจุกของเด็กทำให้เด็กช่วยคลายเครียด หรือในเด็กที่กินนมเยอะเกินจะทำให้เด็กลดการกินนมลงให้พอดีค่ะ

ไม่นะคะ บ้านนี้ก็ใช้ตั้งแต่ 2 เดือนค่ะเพราะกินนมเยอะ ตอนนี้จะ 5 เดือน อยู่ ๆ ก็เบื่อไม่ใช้เองเฉยเลย โชคดีไปค่ะ แต่ถ้าไม่เลิกเองแม่ต้องให้เลิกตอนฟันขึ้นค่ะ

5y ago

นม 9 ออนซ์ ก่อนนอน ค่ะไม่งั้นนอนม่ายหลับค่ะ

ลูกใช้มาสองคนแล้ว ไม่มีผลกระทบกับรูปปากนะค่ะ แต่จะให้ลูกเลิกอะยากนะค่ะ พอฟันเขาเริ่มขึ้นตอนหกเจ็ดเดือน แม่จะลำบากใจคะ

ลูกคนโตก็ติดค่ะ ปากไม่กว้างนะค่ะ แต่เลิกยากหน่อยคุณย่าเอาบอระเพชรมาทาที่จุกเลยเลิกได้ค่ะ

ไม่เกี่ยวมั้งค่ะ​ หลานเราก็ดูด​ ไม่ได้ปากกว้างค่ะ​ แค่ติดเอามากๆ​ แม้กระทั่ง​ตอนหลับ

ให้ดูทั้ง2คนเลยค่ะ โตมาก้อไม่กว้างน่ะค่ะ ตอนนี้คนโตอายุ15คนเล็กอายุ12แล้วค่ะ😂

เราว่าไม่เกี่ยวค่ะแม่ เพราะเห็นหลายคนติดยันโตแต่ไม่เป็นไรนะค่ะ

เท่าที่รู้ถ้าลูกดูดจุกน่าจะมีข้อดีมากกว่าข้อเสียนะคะ

ไม่ทำให้ปากลูกกว้างหรอกค่ะแม่ แต่ตอนเลิกจะยากหน่อย