สอบถามเรื่องการตั้งชื่อค่ะ

ถ้าลูกผู้หญิงตั้งชื่อจริงว่า ด.ญ.ฟ้าประทาน ชื่อจะสูงไปมั้ยคะ เคยได้ยินโบราณบอกว่า ถ้าชื่อสูงเกินตัวของเด็ก จะเลี้ยงยาก หรือโตขึ้นอาจเกิดอะไรขึ้นกับตัวเด็ก จริงมั้ยคะ แต่แม่ชอบชื่อนี้มาก😂

2 ตอบกลับ

ชื่อลูกพ่อแม่ตั้งให้คือดีที่สุดแล้ว เลี้ยงยากง่ายยุ่ที่พ่อแม่และสังคมรอบข้างเเละตัวน้องเอง ในอนาคตถ้าน้องอยากเปลี่ยนชื่อก้อเปลื่ยนได้ไม่ต้องคิดมากคะแม่ ทุกอย่างล้วนมีที่มาที่ไปเรารักลูกเราชื่อไหนๆย่อมเป็นมงคล

ชื่อน่ารักดีค่ะคุณแม่^^