กี่สัปดาห์แล้วคะ

ถ้าลูกดิ้นได้แล้ว ดิ้นเก่งมากๆ ล้ะแม่เองก็เริ่มมีน้ำนมไหลแล้วตอนนี้ลูกน่าจะประมาณกี่สัปดาห์คะ เพราะตอนนี้ยังไม่ได้ไปฝากท้องเลยค่ะ

7 ตอบกลับ

คุณแม่บางคนจะรู้สึกว่าลูกดิ้นช้าหรือดิ้นเร็วต่างกัน สำหรับคุณแม่ท้องแรกจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้น ประมาณสัปดาห์ที่ 18-20 ส่วนคุณแม่ท้องหลัง ๆ อาจจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้นประมาณสัปดาห์ที่ 16-18 เป็นต้นไป

5y ago

รู้ตัวแล้วก็ไปฝากเลยจ้า ไม่ต้องรออะไร

เตงไปฝากช้า หมอดุเอานะคะ แล้วช่วงที่ไม่ได้ไปฝาก จะขาดยาบำรุงหลายตัวเลย แนะนำว่าควรรีบไปหาหมอนะคะ เพราะต้องตรวจพัฒนาการของเด็กด้วยจ้า

ถ้ารู้ตัวว่าท้องไปฝากครรภ์เลยค่ะ.หมอจะได้จัดยาบำรุงครรภ์ให้แล้วแม่เองก็จะได้รู้อายุครรภ์ของตัวเองด้วยค่ะ.

ดิ้นเก่ง น้ำนมไหล น่าจะ 20+ แล้วนะคะ คุณแม่ควรรีบไปฝากครรภ์เพื่อดูการเจริญเติบโตเด็กและรับยาบำรุงนะคะ

แนะนำให้ไปฝากท้องก่อนนะค่ะ เพราะไปฝากท้องจะมีการเจาะเลือดหาโรคต่างๆ และได้ยาบำรุงตามอายุครรภ์ค่ะ

english please