ลูกไม่ถ่ายหลายวัน

ถ้าลูกกินนมแม่ล้วนแล้วเค้าไม่ถ่ายหลายวัน บางที 10 วัน แต่ระหว่างนี้กลางคืนเค้าจะมีอาการปวดท้องร้องไม่หยุด เราควรเสริมนมผงให้เพื่อให้เค้าถ่ายก่อนดีมั้ยคะ

5 ตอบกลับ

ลูกชาย​ก็ชอบไม่ถ่ายค่ะแต่ส่วนมากจะไม่เกินสองวัน เพราะอ่านมาว่าน้ำนมส่วนต้นช่วยเรื่องการขับถ่ายค่ะ เราจะเอาน้ำนมที่ปั้มได้ช่วงไม่เกิน10นาทีแรกน้ำจะใสๆให้ลูกกิน ไม่เกิน2ชม.หลังจากกินลูกก็ถ่ายตลอดค่ะ

ถ้านมเเม่เยอะก็ไม่ต้องกินนมผงเสริมคะคุณเเม่ต้องกินผักเเละผลไม้ที่เน้นระบบขับถ่ายก็ช่วยได้คะเเม่กินก็เหมือนลุกกินนะ

น้องอายุเท่าไหรคะ

6y ago

เมื่อลำไส้ทำงานได้ดีขึ้น ร่างกายของลูกสามารถย่อยนมแม่ได้หมด โดยไม่เหลือกากอาหารไว้สำหรับขับถ่าย ก็อาจจะไม่ถ่ายหลายวันได้ บางรายอาจจะไม่ถ่ายนานถึง 2-3 สัปดาห์ ก็ยังถือว่าปกติ หากถ่ายออกมาแล้วไม่แข็ง

แม่ทานผักเยอะๆ