การให้นมลูก

ถ้าลูกกัดหัวนมเรามีวิธีไหนที่ให้นมลูกแบบไม่กัดหัวนมบ้างค่ะ บ้านนี้ไม่อยากสต้อกนมค่ะ อยากให้ลูกกินจากเต้า แม่บ้านอื่นมีวิธีรับมือลูกกัดหัวนมแบบไหนค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้ากัดแม่จะนิ่ง แล้วหาวิธีให้คายค่ะ จากนั้นไม่ให้กิน ร้องไห้ก็จะปล่อยให้ร้องไปก่อน ดีขึ้นค่อยกลับมาให้กิน พร้อมบอกลูกว่าห้ามกัด ถ้ากัดอีกจะไม่ให้กินนมนะคะ เด็กจะค่อยๆ จำและเรียนรู้ได้ค่ะ