ฝากครรภ์​คลินิกเวลาคลอดทำไง

ถ้าฝากครรภ์​กับคลินิก​เวลาคลอดคุณหมอที่คลินิกจะส่งตัวไปโรงพยาบาลที่เราต้องการได้ไหมคะ แล้วถ้าคลอดฉุกเฉิน​ทำยังไง#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ปกติก็จะคลอดรพ.ที่หมอทำงานอยู่ค่ะ (หมอที่เปิดคลินิกส่วนใหญ่ก็ทำงานในรพด้วยอยู่แล้วค่ะ อาจจะเป็นรพ.รัฐหรือเอกชนหรือทั้งคู่) หมอจะแนบใบปะหน้าคล้ายนามบัตรว่าเป็นคนไข้หมอ ถ้าใกล้คลอดเราก็ไปที่ห้องคลอดรพนั้นได้เลย เจ้าหน้าที่เขาจะแจ้งหมอให้ ดังนั้นคุณต้องศึกษาก่อนว่าจะคลอดที่ไหน คลอดกับหมอคนไหน แล้วค่อยไปฝากครรภ์ค่ะ

3y ago

ขอบคุณ​ค่ะ​🙏🏻

ถ้าจะไป รพ. ฉุกเฉิน กับหมอที่ไม่เคยมีประวัติ ต่องสอบถามก่อนค่ะ บางที่ไม่รับท้องแก่ หรือฉุกเฉินเพราะเค้าไม่รู้ประวัติคนไข้มาก่อน ....ฝากคลีนิคไหน คลอดกับหมอคนนั้นดีที่สุดค่ะ

3y ago

ขอบคุณ​ค่ะ​🙏🏻😁