มีใครแพ้ผื่นแบบนี้บ้างค่ะ

ถ้าผื่นขึ้นแบบนี้ทั้งตัวและหน้า มีวิธีบรรเทาอาการคันไหมค่ะ ท้องได้32 วีคค่ะ

มีใครแพ้ผื่นแบบนี้บ้างค่ะ
32 ตอบกลับ

https://goo.gl/search/%E0%B8%9C%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%84%E0%B8%B1%E0%B8%99+%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87 ผื่นตั้งครรภ์ เรื่องคัน คัน ของแม่ตั้งครรภ์ | theAsianparent Thailand 1. ผื่นตั้งครรภ์ Pruritic urticarial papules and plaques of pregnancy (PUPPP) พบมากในช่วงไตรมาสที่ 3 ของการตั้งครรภ์เฉลี่ยอายุครรภ์ 35 สัปดาห์ สาเหตุไม่ทราบแน่ชัด คาดว่าเกิดจากผนังท้องขยายมากทาให้เกิดการบาดเจ็บต่อเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง และ คอลลาเจน กระตุ้นให้เกิดกระบวนการอักเสบ อาการผื่นมีหลายลักษณะเช่น ผื่นนูนแดงคล้าย ... https://th.theasianparent.com/%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%84%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%82%E0%B8%93%E0%B8%B0%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A0%E0%B9%8C อาการคันขณะตั้งครรภ์ ผื่นขึ้นที่ท้อง เป็นปื้นแดง ลุกลามทั้งตัว แม่ท้อง ...

เราก็เป็นค่ะ คันมาก เกาจนเป็นผื่น วันที่หมอนัดเราเลยบอกหมอ หมอเลยจ่ายยาทาให้ค่ะ เป็นยาที่ไม่อันตรายกับเด็ก ทามา 3 วันหายขาดเลย ทนคันมาตั้งนาน แม่ลองถามหมอที่ฝากครรภ์ดูนะคะ ปล. ตอนเราบอกหมอ หมอไม่แปลกใจเลย สงสัยแม่ๆ จะเป็นกันเยอะ

เป็นเหมือนกันค่ะเกาจนแขนขาลาย ยาทาก็แค่บรรเทาค่ะ...เดี๋ยวก็หายไปเอง แต่จะทิ้งรอยดำไว้ให้เจ็บใจบ้างนะคะ บ้านนี้เปนประมาณ2เดือนค่ะ

เป็นค่ะ แต่ต้องอดทนค่ะ อย่าเกา ยิ่งเกายิ่งขึ้นค่ะ พอไม่เกาเดี๋ยวก็จะน้อยลงจนหายไปเอง

ตั้งแต่ท้องมาก้อคันตามตัว ขาเปนรอยแผล คัน ท้องก้อคันมาก ยิ่งเกายิ่งเพลิน โฮ๊ยสบาย

เป็นเหมือนกันตอนนี้เลยค่ะแม่ บ้านนี้33วีคตุ่ม ผื่นขึ้นตามตัวเจ็บมาก คันด้วยค่ะ

เราก็ขึ้นค่ะ ทั้งตัวทั้งท้องเลย แต่ท้องมีลอยแตกลายน้อยค่ะ ผื่นเยอะกว่า

เคยเป็นค่ะคันมากกกกๆ ไอหาหมอค่ะ หมอจะให้คาราไมล์มาทาก็หายแล้วค่ะ

เราใช้ยาทาไม่หายเลย ลองเปลี่ยนมาใช้ขมิ้นทาหายไปเลยอาการคัน

หาหมอค่ะ หมอจะให้ของใช้เฉพาะมา และแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์เด็ก