น้ำหนักเกินเกณฑ์

ถ้านำหนักลูกเกินเกณฑ์จะต้องผ่าคลอดหรือยังไงคะถ้าลูกน้ำหนัก 3,500 ขึ้นไปจะคลอดธรรมชาติได้ไหม #ท้องแรกค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

แล้วแต่เชิงกรานของแต่ละคนค่ะ ถ้ากว้างกว่าหัวลูกก็ออกได้หมด แต่ถ้าออกไม่ได้หมอก็จะแนะนำให้ผ่า