อายุครรภ์ไม่ตรงกัน

ถ้านับตามประจำเดือนครั้งสุดท้าย 34+5วีค วันนี้หมอซาวด์ได้ 35+5วีค แม่ๆนับตามอันไหนกันคะ น้ำหนักน้อง2,370กรัมค่ะ

7 ตอบกลับ

ถ้าประจำเดือนมาตรงสม่ำเสมอ ให้ยึดตามวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายค่ะ แต่ถ้าประจำเดือนมาไม่ตรง หมอจะให้ยึดตามผลการซาวด์ค่ะ แต่อาจจะคลาดเคลื่อนได้ 1-2 สัปดาห์ค่ะ

เวลาซาวด์อายุครรภ์จะคำนวณจากขนาดและความยาวของเด็กค่ะ ยึดตามคุณหมอแจ้งได้เลย + - 1 สัปดาห์

บ้านนี้ชาวกำหนดคลอด 28ตุลานับจากประจำเดือนกำหนดคลอดวันที่ 16 ตุลาคมคลอดจริงวันที่ 15 ตุลาคม

บ้านนี้นับตามที่คุณหมอซาวด์ให้ค่ะเพราะประจำเดือนมาไม่ตรง

ยึดหมอค่ะ เพราะหมอจะเป็นคนบอกกำหนดคลอด

7mo ago

งั้นก็ใกล้แล้วค่ะ หมอน่าจะดูจากขนาดตัวเด็กรึป่าว บ้านนี้กำหนด17กพ. แต่คลอดจริง 6กพ.ค่ะ

น้องแค่น้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะแม่

เรายึดประจำเดือนค่ะ