ใบซาวด์ไม่ตรงกับ ปจด...นับอายุครรภ์ยังไง

เดือนที่แล้วซาวด์ พบถุงตั้งครรภ์ ถ้านับจาก ปจด 11wวันนี้ แต่วันนี้ไปซาวด์ เด็กมีขนาดแค่ 1 ซม. เท่ากับอายุครรภ์ 6w หมอบอก ปจด อาจเคลื่อน แต่ ปจด ไม่มา1 เดือน เราตรวจว่าท้องเลยนะ ตรวจน้องหัวใจเต้นปกติ มีใครเคยเป็นมั้ยคะ เคียดมากว่าทำใมเด็กไม่โต

1 ตอบกลับ

หมออาจจะถือเอาวันที่ไข่ตกก็ได้ค่ะแม่ บ้านนี้ประจำเดือนปกติมา18 ครั้งแรกหมอนับวันคลอดตามที่ประจำเดือนขาดคือวันที่18ตอนนั้นท้องได้6วีคค่ะ แต่พออัลตร้าซาวด์ครั้งที่3หมอวันขนาดของลูกหมอบอกขนาดของลูกน่าจะไข่ตกวันที่9 เลยเลื่อนขึ้นอีก1อาทิตย์ค่ะ