ท้อง 11W เดินทาง 200 กม.

ถ้าท้อง 11W ต้องเดินทางโดยรถยนต์ระยะทางประมาณ 200 กม. ไปกลับก็ 400 กม. จะอันตรายกับน้องมั้ยคะ ท้องแรกเคยหลุดตอน 8W น้องหยุดเจริญเติบโตค่ะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ พอดีลืมถามหมอมา 😢

3 ตอบกลับ

จริงๆ ควรระมัดระวังเป็นอย่างมากค่ะคุณแม่ ประสบการณ์เดียวกันเลย ปรึกษาคุณหมอ คุณหมอบอกว่า เดินทางได้ แต่ควรหยุดพักเป็นระยะๆ เพื่อให้ยืดเส้น ยืดสาย เพื่อให้นะบบเลือดไหลเวียน และทำให้คุณแม่รู้สึกสบายตัว แต่ทั้งนี้เคยมีประวัติแท้ง ก็อาจจะเสี่ยงได้เสมอค่ะ ทางนี้เลยไม่ออกเดินทางเลยค่ะ เพราะมีความเสี่ยง ถ้าแม่ไม่จำเป็นขอแนะนำว่าไม่ควรเดินทางค่ะ แต่ถ้าหากจำเป็นจริงๆ คุณแม่ต้องบอกคนขับให้ขับดีๆ และพักเยอะๆนะคะ

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ตอนนี้กำลังคิดว่าจะไม่ไปแล้วค่ะ ห่วงเจ้าตัวเล็ก

เราเคยแท้งค่ะหมอสั่งงดเดินทางไกลค่ะหมอบอกว่าหลุดได้ตลอดค่ะ 24สัปดาห์ขึ้นไปถึงเริ่มเดินทางได้ค่ะ

12mo ago

ยินดีด้วยนะแม่ ขอให้น้องแข็งแรง เกาะแน่นๆ เลยนะคะ

เดินทางได้คะ แต่ควรแวะพักและออกไปเดินเล่นยืดเส้นสายระหว่างทางคะ

1y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่ 🥰🥰