เลื่อนคลอดก่อนกำหนด

ถ้าตามกำหนดอาทิตย์หน้า หมอจะกระตุ้นคลอดให้ทำไมคะ ไม่อยากโดนกระตุ้นค่ะ 38 week 5 day หรือหมอกลัวรกเสื่อม เพราะน้ำหนักลูก 3300 #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #

1 ตอบกลับ

38 วีคขึ้นไปก็สามารถคลอดได้อย่างปลอดภัยแล้วค่ะ ไม่จำเป็นจะต้อง 40 วีคเป๊ะๆ ที่หมอกระตุ้นไม่ได้แปลว่าจะคลอดทันทีนะคะ บางคนโดนกระตุ้น แต่ไม่คลอดก็มีค่ะ