นมแม่ จะ6เดือน

ถ้าจะให้น้องเลิกนมแม่แล้ว 6เดือนให้ทานข้าวแล้วควรเสริมนมประเภทไหนให้น้องค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

นมผงสำหรับทารก สูตร 1 หรือสูตร 2 ค่ะ วิธีชงก็อ่านข้างกระป๋องเลยค่ะ นมผงเด็กอ่อนผลิตมาสำหรับทารก น้ำต้มสุกก็ถือว่าผ่านความร้อนมาก่อนชง ทารกควรทานอาหารที่ผ่านความร้อนแล้วค่ะ ถ้านมกล่องยังไม่ควรนะคะเพราะมีสารกันบูด และย่อยยากกว่า อีกอย่าง 6 เดือน น่าจะดูดหลอดยากด้วยค่ะ

ไม่ถึงขวบ นมยังเป็นหลักค่ะ และเด็กไม่ถึงขวบกินได้แค่นมผงชงนะคะ เลือกสูตร 2 ได้เลย พอพ้นขวบแม่จะให้น้องกินนมกล่อง uht ก็ได้หรือนมชงสูตร 3 ก็ได้ค่ะตามสะดวก

บ้านนี้ให้ทานนมสูตร2 ข้าว+ผักสามสี กับซีลีแลคบางมื้อค่ะ 6-7 เดือนข้าวกินวันละมื้อค่ะ

เสริมได้ตามสะดวกคะ นมกล่อง นมชง นมกระป๋องได้หมอเลย

ลูกสาวจะสองขวบแล้วยังไม่เลิกนมเลยค่ะ

6weekประมาณกี่เดือนคะพี่