ขอถามค่ะ น้องเป็นผังผืดใต้ลิ้น

ถ้าจะขลิบออกโตขึ้นน้องจะพูดไม่ชัดจิงมั้ย

2 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยเป็นตอนน้องแรกเกิดค่ะ แต่หมอบอกพยายามให้น้องดูดนมแม่ให้ได้ ถ้าดูดได้หมอไม่ขลิบ สรุปน้องดูดได้ ดูดดีด้วยค่ะ เลยไม่ต้องขลิบเลย

ถ้าคลิบน้องจะปกติค่ะ ถ้าไม่คลิบ น้องจะพูดไม่ชัด กลืนลำบากค่ะ