เบาหวานขณะตั้งครรภ์หายได้

ถ้าขณะตั้งครรภ์น้ำตาลต้องไม่เกิน140 ตอนท้อง24วีค กินน้ำตาล50กรัม ผล 131 ตอนท้อง29วีคกินน้ำตาล50กรัม ผล164 น้ำตาลขึ้นมาเยอะมากๆๆๆ หมอให้ไปปรับอาหาร2อาทิตย์ 31วีค กินน้ำตาล 100 กรัม เจาะเลือด5ครั้ง ครั้งที่1.งดอาหารหลังเที่ยงคืน =86 ครั้งที่2.หลังกินน้ำตาล100กรัม 1ชม.= 198 ครั้งที่3.หลังกินน้ำตาล2ชม.=178 ครั้งที่4หลังกินน้พตาล3ชม.=155 ผลออกมาคือน้ำตาลยังสูงอยู่ หลังจากกินข้าวผ่ายไป2ชม.ไปตรวจเลือรอบที่5 ผลคือ 121 ซึ่งต้องไม่เกิน120 คุณหมอแจ้งว่า เป็นเบาหวานแน่นอน หลังจากนั้น3อาทิตย์ ตั้งมั่นกับการคุมอาหาร แทบไม่กินอาหารที่มีน้ำตาลเลย เครื่องดื่ม ขนม 34วีคไปตรวจเบาหวานอีกรอบ งดอาหารหลังเที่ยงคืน เข็มที่1 ผลได้83 ค่าตรงนี่อยู่70-110 เข็มที่2 หลังทานอาหาร2ชม. ผล112 ค่าควรไม่เกิน 140 สรุปคือ เราหายเป็นเบาหวานค่ะ ❤️​ ดีใจมากๆ แม่ๆท่านไหนมีภาวะเบาหวารขณะตั้งครรภ์ ถ้าตั้งใจคุมอาหาร หายได้นะคะ

1 ตอบกลับ

แวะมาอ่านประสบการณ์เพื่อนๆ ได้ที่นี่จ้า https://community.theasianparent.com/q/ตรวจเบาหวาน_ถือเป็นเรื่องสำ/2998242