สอบถามแม่ๆกันหน่อยคะ

ถ้า40w ครบกำหนดคลอดแล้ว ยังไม่มีอาการเจ็บท้องคลอดใดๆ ต้องผ่าใช่ไหมคะแม่ๆ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

เดี๋ยว​คุณ​หมอจะประเมิน​เองค่ะ​ว่าเป็น​เพราะสาเหตุ​อะไร​ ถ้าน้องไม่กลับหัว​ รกเริ่มเสื่อมก็อาจจะได้ผ่าคลอด​ แต่ถ้าปกติดีแต่เลยกำหนดแล้วยังไม่คลอดก็จะได้ฉีดยากระตุ้นปากมดลูกค่ะ​..