ตั้งครรภ์ 38+4

ถ่าเราขอหมอผ่าได้มั้ยค่ะ หรือว่าต้องรอให้คลอดเองไม่ได้ก่อนหมอถึงจะผ่าให้ ท้องแรกค่ะ

8 ตอบกลับ

ถ้าไม่มีภาวะเสี่ยงอะไรหมอจะให้คลอดเองเพราะคลอดเองฟื้นตัวได้เร็ว ถ้าแม่ฝากพิเศษลองขอหมอผ่าดูนะคะ

ถ้า รพ เอกชนขอผ่าได้ค่ะ แต่ถ้ารัฐบาล ต้องมีข้อบ่งชี้ในการผ่า ถึงจะได้ผ่าค่ะ ขอผ่าเองไม่ได้ค่ะ ❌

4y ago

อ่ออาจจะบอกไม่เคลียร์ค่ะ รัฐบาลชั้นนำใน กทม เช่น ภูมิพล จุฬา พระมงกุฎ บลาๆ ไม่อนุญาตให้ผ่าค่ะ ถ้าไม่มีข้อบ่งชี้ แต่ถ้ารัฐบาลตามต่างจังหวัดอาจจะขอผ่าได้ค่ะ ขึ้นอยู่ที่ดุลยพินิจของหมอแต่ละท่านค่ะ

ถ้า รพ เอกชนขอผ่าได้ค่ะ แต่ รพ รัฐรอคลอดเองค่ะ คลอดเองไม่ได้ถึงผ่าค่ะ

ขอได้ค่ะ แต่ต้องให้หมอประเมินก่อนนะคะว่าพร้อมจะออกหรือยัง

4y ago

ความเห็นข้างล่าง. ขอผ่าได้ค่ะ. แต่ต้องออกค่าผ่าเองนะคะ. แถวบ้าน. 30000-35000 ค่ะ

ถ้าขอหมอผ่าต้องจ่ายราคาเต็มค่ะ ตามราคาที่ รพ. ตั้งไว้เลย

บ้านนี้ฝากโรงบาลเอกชนขอผ่าได้หลังจาก 38 week เป็นต้นไปค่ะ

บ้านนี้ฝากพิเศษถ้าอายุครรย์เกิน37weekสามารถผ่าได้จ้า

หมอจะประเมินจากน้ำหนักเด็ก และแม่ครับ