สำหรับคุณแม่ที่กังวลว่าตัวเองท้องเล็ก

ถึงแม้ว่าท้องคุณแม่บางท่านจะมีขนาดเล็กก็จริง แต่ร่างกายลูกน้อยกลับสมบูรณ์แข็งแรง เนื่องด้วยสุขภาพของคุณแม่ และการเลือกกินอาหาร “ในความเป็นจริง ขนาดของทารกในครรภ์ ไม่จำเป็นต้องตัวใหญ่มากนัก เพราะจะลำบากในตอนคลอด” แต่ควรดูเรื่องสุขภาพของคุณแม่ และการเต้นของหัวใจลูกเป็นสำคัญ เด็กทารกที่มีน้ำหนักตามเกณฑ์เมื่อครบกำหนดคลอดคือ 2500-3500 กรัม ในขณะที่บางคนท้องใหญ่ แต่หน้าท้องหนา ลูกอาจจะตัวเล็กกว่า ก็เป็นได้ ??? ฉะนั้น ท้องเล็ก อย่าได้กังวล ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ไม่เครียด ไม่กังวลจนเกินไป ก็โอเค แล้วคะ

1 ตอบกลับ

ถูกต้องเลยค่ะ