แม่ๆเตรียมรับมือยังไงกับลูกที่ต้องเกิดออกมาในยุคโควิดระบาด

ถึงวันคลอดถ้าโชคดีผู้ติดเชื้อลดลงก่ดี แต่ถ้าวันกำหนดคลอดโรคระบาดเยอะกว่าเดิมเตรียมรับมือกันยังไง เป็นคนกนึ่งที่กังวนถ้าโรงบาลเต็มไปด้วยผู้ป่วยโควิดเราจะทำยังไง วางแผนเผื่อไว้เพราะไม่มีใครรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น แม่ๆรู้สึกกังวลใจมั้ย

16 ตอบกลับ

นิก็เครียดอยู่ค่ะ 38วีคแล้ว เกิดวันดีคืนดีเจ็บท้องตอนกลางคืน ช่วงที่เขาเคอร์ฟิวนิจะทำยังไง ลูกก็กลัวจะเกิดมาติดเชื้อ อยากให้สถานะการณ์ดีขึ้นในเร็วๆวัน สู้กับเศรษฐกิจในช่วงก่อนจะเกิดเชื้อไวรัสก็ว่าลำบากแล้ว พอมีโรคระบาดยิ่งแย่ สงสารลูกเลยค่ะ คิดว่าเหมือนพามาลำบาก 😔

บ้านนี้จะปรึกษาหมอ ผ่าคลอดเลยค่ะ กลัวเหมือนกัน รีบๆให้น้องออกมา ดีกว่ารอปวดท้องคลอดเอง กลัวโรคมันระบาดหนัก พอถึงวันไกล้คลอดค่ะ บ้านนี้36วีคแล้ว แต่ต้องปรึกษาหมอว่าผ่าคลอดได้ตอนกี่วีค

5y ago

ใช่ค่ะ ที่แม่อ่านดูน่ะค่ะ น่าจะผ่าได้ต้อง38วีคค่ะ

บ้านนี้คลอดกรกฏาค่ะ ตอนแรกก้อม่กังวลเท่ารัยก้อฟังบ้างดูข่าวบ้าง แต่ตอนนี้วันๆๆมีแต่เรื่องโควิดทั้งวันตอนนี้ถึงขั้นเครียดเลยค่ะ หาเงินลำบากแล้วยังมาคิดหนังเรื่องโรคอีกค่ะ

บ้านนี้ จะคลอด ศุกร์นี้ละคะ หมอ งดเยี่ยม ทั้งที่ รพ. ที่บ้าน คะ ห้ามทุกคนเยี่ยม เด็ดขาด ยกเว้น คนที่อยู่บ้านเดียวกันในปัจจุบัน ล้างมือบ่อยบ่อยใส่หน้ากากตลอด

บ้านนี้กำหนดคลอด16เมษา กังวนไปหมดเลยค่ะ เป็นช่วงที่โรคระบาดหนักขึ้นทุกวันด้วย แม่เครียดเลยค่ะ

5y ago

อยากจะผ่าคลอด วันที่ 1เมษานี้เลยค่ะแม่ กังวนมากค่ะ ตอนแรกว่าจะคลอดเอง ท้องแรกด้วยค่ะ

เป็นไปได้ก็อยากคลอดสิ้นปี แต่ตอนนี้39+3แล้ว เจ็บเตือนแล้ว คงอั้นไม่อยุ่. เครียดก็เครียด

บ้านนี้คลอดสิงหา ก้ภาวนาขอให้โควิดควบคุมใด้เร้วๆนะค่ะ ห่วงตัวเล้กที่จะเกิดมาในอนาคต

ตอนแรกก้อไม่กลัว แต่ดูข่าวบ่อยๆเริ่มเครียดเหมือนกันค่ะ กำหนดคลอดเดือนพฤษภา😨

5y ago

คลอดเดือนเดียวกันเลยค่ะ ขอให้พ้นวิกฤติไปได้โดยเร็วด้วยเถอะ แม่เครียดมากก😔

คิดว่าแม่ๆคงเครียดเหมือนกันหมดค่ะ ถ้าเราตัวคนเดียวคงไม่เป็นไร

นี้ก็คลอดเดือนเมษาค่ะ คิดเยอะอยู่เหมือนกัน ท้องแรกด้วย