ถามเรื่องยาจ้าพอดีไม่สบาย

ถามๆแม่ๆค่ะ ไม่สบายเปนไข้ กิน ยาพารา ยาทิฟฟี่ ได้ไหมค่ะ

27 ตอบกลับ

พาราได้ถ้าเป็นไข้ปวดศีรษะ ยาแก้แพ้เม็ดเหลือง กรณีภูมิแพ้ คัดจมูกน้ำมูกไหล ถ้าไอ ใช้ตัวยาบรอมเฮ็กซีนจะโอเคค่ะ กรดไหลย้อนใช้กราวิสคอน, racid ที่เหลือปรึกษาหมอและเภสัชเพิ่มเติมค่ะ

ตอนนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ กินได้เเต่พาราเซตามอล ทรมานมาก ปวดเมื่อยมากเลยค่ะเเม่

ถ้าไม่สบายมากกินพาราได้แต่ห้ามกินทิฟฟี่นะค่ะแม่

พารากินได้แต่ทิฟฟี่ห้ามกินนะคะ

พาราได้ค่ะ แต่ทิฟฟี่ไม่ได้ค่ะ

พาราทานได้ค่ะ หมอเคยแนะนำไว้

พาราทานได้คะ เราเคยถามเภสัช

ไปหาหมอค่ะ อย่ากินยาเอง

กินได้แต่พาราคะ1เม็ดพอ

พาราได้ ทิฟฟี่ไม่ได้จ้า

5y ago

ไม่เป็นไรค่ะ วันละเม็ด