แพ้นมชง

ถามแม่ๆหน่อยจร้า มีนมไหนกินแล้วดีต่อลูกไม่แพ้บ้างคราา...บ้านนี้เปลี่ยนมาหลายยี่ห้อแล้วยังแพ้อยู่...????แน่นำหน่อยค่ะแม่ๆ #กินนมชงตั้งแต่เกิด

แพ้นมชง
7 ตอบกลับ

น้องแพ้นมชงทุกยี่ห้อ หรือแค่นมวัวค่ะ ลองไปปรึกษาคุณหมอดูค่ะ ลูกที่บ้านก็แพ้นมวัวค่ะ ก็กินนมเฉพาะที่คุณหมอบอกให้ทาน แต่พอขวบนึง ไปเทสทานดู น้องก็หายแล้วค่ะ น้องน่าจะแพ้แหละค่ะ ลองปรึกษาคุณหมอดูค่ะ เด็กแต่ล่ะคนแพ้ไม่เหมิอนกันค่ะ ลูกเราแพ้โปรตีนในนมวัว จะกินได้แค่ 2 ตัวเองค่ะ

แพ้นมวัว ก้ต้องลองเปลี่ยนเปนนมถั่ว หรือ นมแพ้โปรตีนนมวัวดูค่ะ แม่ลองเข้ากลุ่มชมรมเด็กขี้แพ้อาหารในเฟสดูค่ะ น่าจะพอช่วยคุณแม่ได้ค่ะ

บ้านนี้หลานแพ้นมวัวต้องกินนมแพะแทนค่ะแต่แนะนำให้ไปหาหมอจะดีกว่านะคะกลัวน้องจะแพ้หนักกว่าเดิม😀✌

น้องอาจแพ้นมวัว ลองนมถั่วเหลืองดูสิคะ นมวัว เป็นนม สัตว์นมแพะก็เป็นนมสัตว์ เหมือนกัน

พี่ว่าพาหาหมอดีกว่านะ สงสารลูกให้ลองไปเรื่อยๆ น้องก็ยังแพ้

แต่ละเด็กไม่เหมือนกันค่ะเเม่ ต้องลองเปลี่ยนไปเรื่อยๆ

ลองสอบถามหมอดูก็ได้นะคะแม่