น้ำหนักลูก

ถามแม่ๆหน่อยค่ะ อายุครรภ์36w+2 หมอแจ้งว่าน้องน้ำหนัก2450g น้อยไปไม่ค่ะ กินอะไรเพื่อเพิ่มน้ำหนักให้ลูกได้บาง แล้วมีแม่ๆบ้านไหนที่คลอดน้องออกมาน้ำหนักไม่ตรงกับที่หมอแจ้งบางค่ะ #แอบกังวลเรื่องน้ำหนักลูก

1 ตอบกลับ

ต่ำกว่าเกณฑ์ไปนิดหน่อยค่ะแม่ ตามเกณฑ์จะอยู่ที่ 2,622 กรัมค่ะ แต่ไม่ต้องกังวลนะคะ บำรุงโปรตีนเน้นๆไปเลย เช่น เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ไข่ นม กล้วยน้ำหว้า น้ำหนักลงลูกดีค่ะ

3y ago

ขอบคุณ ค่ะแม่