เลือดออกหลังฉีดยาคุมกำเนิด

ถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีไปตรวจหลังคลอดหมอฉีดยาคลอดกำเนิดให้ พอครบเดือนมีเลือดไหลเหมือนประจำเดือน(เลือดสีแดงสด)เป็นมาจะ10วันแล้ว ผิดปกติไหมค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ หรือต้องไปหาหมอค่ะ

2 ตอบกลับ

เคยถาม พยาบาลค่ะ พยาบาลบอกว่า ฉีดยาคลุมหรือกินยาคลุมหลังคลอดที่ฮอร์โมนอาจยังไม่เข้าที่ อาจมีผลข้างเคียง คือมีเลือดไหลกระปริบ กระปรอย แต่ถ้ามีปกติไม่มาก ก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าไหลแบบเยอะทำให้รู้สึกอ่อนเพลีย คนพบหมอด่วนค่ะ

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้หยุดแล้วค่ะ