อยากทราบค่ะว่าน้องกี่วีค

ถามแม่ๆหน่อยค่ะ น้องตัวเท่านี้ประมาณกี่วีคเเล้ว ไปหาหมอที่เเรกหมอบอก7วีค ไปอิกหมอเขาบอก6วีค เเต่ในเเอปขึ้น8วีคค่ะ งงมากค่ะตอนนี้ไม่รู้จะกี่วีคดี😅#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

อยากทราบค่ะว่าน้องกี่วีค
6 ตอบกลับ

ของเราซาวแล้ววัดได้ 0.47 เซน ตอน 6 วีคกว่าค่ะ แต่ถ้านับตามแอปได้ 7 วีคกว่า (ตามปจด) หมอบอกว่าไข่ตกช้าประมาณ 1 อาทิตย์ ส่วนอายุครรภ์น่าจะต้องนับจากการวัดขนาดตัวอ่อนและถุงตั้งครรภ์ดีกว่าค่ะ เชื่อตามการซาวน์ดีกว่าค่ะแม่

คุณแม่ซาวด์หน้าท้อง หรือ ช่องคลอดคะ ถึงเจอน้อง ตอนนี้เรา 7 w แล้ว กลัวไปซาวด์แล้วๆม่เจอน้องค่ะ กังวลมากๆ

เหมือนของเราเลย ถ้านับตามประจำเดือนได้7สัปดาห์ แต่พอซาวดูขนาดตัวอ่อนวัดได้แค่5สัปดาห์6วันค่ะ

หมอจะยึดตามขนาดถุงตั้งครรภ์และขนาดตัวอ่อนค่ะ ในใบอัลตราซาวด์ขนาดตัวอ่อนเท่าไหร่ค่ะ

3mo ago

ประมาณ 6 วีคค่ะ

ทำไมตรวจแล้วไม่ตรงกันสักหมอนะ เขายึดจากอะไรแน่

ตอนอัลตราซาวด์น้อง 4 มิลค่ะ ตอนนั้น 6W1D