ควรเตรียมเงินไว้คลอดกี่บาท

ถามแม่ๆบ้านอื่นบ้างค่ะตอนนี้ท้องได้27weekแล้วอยากทราบว่าเราควรเตรียมเงินไว้คลอดกี่บาทค่ะ#สิทธิประกันสังคม ม.33

1 ตอบกลับ

รัฐหรือเอกชนคะ เอกชนเริ่มต้นคลอดเอง39,000+ หรืออาจจะมากกว่า ส่วนโรงบาลรัฐคลอดเองราวๆ10,000+ ผ่าคลอดไม่แน่ใจค่ะ เพื่อนคลอดเองนอนห้องรวมสิทธิ์ประกันสังคมจ่าย10,800บาท

1y ago

บ้ตรทองคลอดเองไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ จะมีแค่พวกค่าห้องพิเศษหรือค่าของใช้อื่นๆที่ต้องซื้อ แต่ต้องเป็นโรงบาลรัฐนะคะ ถ้าขอผ่าคลอดเองราคาเริ่มต้นราวๆ15,000+ มากกว่าหรือน้อยกว่าแล้วแต่โรงพยาบาล แต่ถ้าหมอวินิจฉัยว่าจำเป็นต้องผ่าก็ไม่ต้องจ่ายเองค่ะ และถ้าเป็นโรงบาลเอกชนสิทธิ์อะไรก็มีค่าใช้จ่ายจ้า