ท้องอืดเกิดจากอะไร?

ถามแม่ๆทุกท่านค่ะ คือ ท้องอืด เกิดจากอะไรค่ะ เพราะพักหลังๆเป็นบ่อยมาก ใครพอจะมีวิธีแก้มั้ยค่ะ 🙏ขอบคุณค่ะ #สำหรับคำแนะนำค่ะ

1 ตอบกลับ

เกิดจากฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนและฮอร์โมนอื่นๆในช่วงตั้งครรภ์เพิ่มมากขึ้น-ไม่ควรรับประทานอาหารในปริมาณที่มากจนเกินไป แต่ควรรับประทานครั้งละน้อยๆและทานหลายๆมื้อ เพื่อช่วยลดอาการท้องอืด ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้เกิดแก๊ส เช่น เครื่องดื่มโซดา เนื้อสัตว์แปรรูป เป็นต้น