ฝากโรงพยาบาลรัฐ

ถามแม่ๆที่ฝากท้องโรงพยาบาลรัฐหน่อยค่ะ อายุครรภ์40วีค ถ้ายังไม่มีอาการอะไร หมอผ่าให้มั้ยค่ะ หรือต้องเลยไปกี่วีคค่ะ สอบถามแม่ที่มีประสบการณ์หน่อยค่ะ? พอดีแม่จะ40วีคแล้ว ปากมดลูกก็ไม่เปิด มีแต่เจ็บใต้หวางขา เดินทีก็เจ็บร้าวไปหมดแล้ว แม่เคลียดมาก จะลุกจะเดินเจ็บราวเหมือนจะร้องเลยค่ะ??

2 ตอบกลับ

ฝากธรรมดาหรือพิเศษคะแม่ ถ้าธรรมดา หมอจะให้คลอดเองค่ะ อาจจะใส่ยาเร่งคลอดให้ ถ้าไม่เปิดก็ผ่าค่ะ

5y ago

ธรรมดาค่ะ โรงพยาบาลนี้ เขาไม่มีรับฝากพิเศษ หมอที่เคยรับเขาพึ่งจะย้ายออกไป

ลองถามหมอดูก่อนค่ะถ้า40วีคแล้วยังไม่มีอาการผ่าได้มั้ย อย่าปล่อยให้เกิน40วีคนะคะอันตราย

5y ago

นี้ก็พยายามเดินบ่อยน่ะค่ะ แต่เจ็บตรงหว่างขามาก เพราะเด็กหัวลงต่ำแล้ว แต่ไม่เจ็บคลอดชักที😞